Sunday, 04/12/2022 - 16:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Minh Tiến

Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân”

Thực hiện Công văn số 747 /PGDĐT-GDTX ngày 03/10/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Trường mầm non Minh Tiến phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề  Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch  COVID-19” tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên kết hợp với hoạt động chung của trẻ vào sáng ngày 06/10/2022

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, là bậc học Mầm non. Vì vậy để CB,GV,NV của nhà trường có thêm kinh nghiệm giáo dục cho các cháu, nhằm hình thành nhân cách cho trẻ một cách toàn diện hơn. Tất cả các nội dung hoạt động trong Tuần lễ, nhà trường đều triển khai và thực hiện bằng hình thức trực tiếp. Trong buổi Lễ khai mạc BGH Nhà trường đã phát động tới toàn thể CB,GV,NV của nhà trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, như: Thường xuyên trau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực chuyên môn.

Ban chấp hành Công đoàn cùng tổ chuyên môn cũng đã phát động đoàn viên thực hiện thao giảng, thi giảng thi đua, thúc đẩy hổ trợ nhau cùng tham gia học tập và  thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ

 100% cán bộ giáo viên tham gia đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn. Đẩy mạnh cải tiến phương pháp, hình thức, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn tích cực đổi mới phương pháp dạy, hình thức trong tô chức các hoạt động cho trẻ.

Biết khai thác học hỏi kinh nghiệm qua mạng Intesnet, Website …trong giáo dục trẻ, biết tạo môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ linh hoạt và làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo với chủ đề của năm học 2022 - 2023” Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện”.

Thực hiện phong trào thi đua "Thi giảng, thao giảng" và trang trí môi trường nhóm lớp, làm đồ dùng đồ chơi tự tạo. Xây dựng các các góc xem sách, chuyện tranh tại các nhóm lớp và tổ chức cho trẻ tham gia vào các hoạt động xem truyện tranh, kể chuyện theo tranh, kể chuyện sáng tạo..

Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm,  khai thác sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động trong đơn vị và hưởng ứng các phong trào phát động thi đua “Tuần lễ hưởng ứng học tập suôt đời” năm 2022 với khẩu hiệu:

  Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại.

  Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất.

  Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc.

Sau đây một số hình ảnh của tuần lễ

 

 

Tác giả: Trường Mầm non Minh Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 334
Hôm qua : 365
Tháng 12 : 1.569
Năm 2022 : 116.744