Sunday, 04/12/2022 - 15:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Minh Tiến

Tiêm vacxin phòng Covid-19 cho trẻ em 5 tuổi

Dịch Covid-19 không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà còn làm gián đoạn quá trình học tập, vui chơi của trẻ, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tinh thần. Vì vậy, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, nhất là trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Vắc xin phòng COVID-19 giúp người được tiêm có thể phòng được bệnh, giảm nguy cơ diễn biến nặng, tử vong và các triệu chứng của hậu Covid sau khi mắc bệnh.

Sáng ngày 11/11/2022, tại trường Mầm non Minh Tiến, các cán bộ Y tế- Trạm Y tế xã Minh Tiến đã tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho những trẻ đủ 60 tháng tuổi trở lên.

Để chuẩn bị tốt mọi điều kiện và đảm bảo an toàn cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm, nhà trường đã phối hợp và thực hiện theo quy trình:

- Chỉ đạo đ/c cán bộ y tế nhà trường đã rà soát, lập danh sách những trẻ đủ điều kiện tiêm và xin ý kiến từ phía phụ huynh, đồng thời cũng tuyên truyền để phụ huynh nhất trí cho con tiêm phòng.

- Trong ngày tiêm, tổ chức khám sàng lọc cho trẻ, yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ đại diện cho trẻ ký vào phiếu tiêm chủng rồi mới được tiêm.

- Trẻ tiêm xong được theo dõi sức khỏe tại chỗ 30p, sau đó trẻ trở về lớp và được giáo viên tiếp tục theo dõi, sát sao trẻ trong các hoạt động, chỉ cho trẻ tham gia hoạt động nhẹ nhàng. Đặc biệt các giáo viên đã động viên trẻ ăn hết xuất trong các giờ ăn, tổ chức cho trẻ ngủ đủ giấc ngủ trưa tại trường.

Tổng số trẻ đủ điều kiện và đã được tiêm là 37 trẻ, trong cả 1 ngày, tất cả những trẻ được tiêm đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện bất thường xảy ra.

Một số hình ảnh trong ngày tiêm chủng:

 

Trẻ được kê khai thông tin vào phiếu và khám sàng lọc

 

Trẻ tiêm chủng

 

Trẻ được theo dõi sau khi tiêm

Tác giả: Trường Mầm non Minh Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 293
Hôm qua : 365
Tháng 12 : 1.528
Năm 2022 : 116.703