BÀI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Minh Tiến là một trường thuộc xã 135 của huyện Đại Từ, được tách ra từ trường PTCS Minh Tiến thành lập theo Quyết định số 1000/TCCB ngày 19 tháng 08 năm 1999 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Trường có tổng diện tích 3044m2. Trường là nơi được phụ huynh trong và ngoài xã xã tin cậy trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trường Mầm non Minh Tiến là một trường thuộc xã 135 của huyện Đại Từ,  được tách ra từ trường PTCS Minh Tiến thành lập theo Quyết định số 1000/TCCB ngày 19 tháng 08 năm 1999 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Trường có tổng diện tích 3044m2. Trường là nơi được phụ huynh trong và ngoài xã  xã tin cậy trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Sân trường không rộng nhưng  khá thoáng mát, an toàn, vệ sinh, cây xanh tươi tốt thường xuyên chăm bón, cắt tỉa tạo môi trường Xanh - sạch - đẹp. Ngoài  ra trường còn có nhiều đồ chơi ngoài trời  như nhà bóng,  xích đu, đu quay, cầu trượt, bập bênh…là không gian lý tưởng cho trẻ đến trường cùng với các hoạt động trong ngày.

Trường có 9 nhóm lớp được bố trí  khá khoa học,  phù hợp với trẻ mầm non, toàn bộ các nhóm, lớp trẻ của trường được trang bị đồ dùng, đồ chơi, ti vi, máy tính… phục vụ cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.  Tạo cho trẻ điều kiện học tập, khám phá và trải nghiệm,  Từ đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Năm học 2014-2015 trường có 9 lớp - 310 học sinh

+Lớp Nhà trẻ: 2 nhóm -  62 trẻ

+ Lớp 3 tuổi: 3 lớp - 87 trẻ

+ Lớp 4 tuổi: 2 lớp - 73 học sinh

+ Lớp 5 tuổi: 2 lớp - 88 học sinh

* Số CBGV: 24 trong đó: BGH - 3, Giáo viên - 18, Nhân viên - 3 ( trong đó có 2 giáo viên hợp đồng với Huyện)

Nhìn chung đội ngũ giáo viên trẻ, tâm huyết, hết lòng yêu thương trẻ. Ban giám hiệu trẻ,  luôn tâm huyết, trách nhiệm, không ngừng học hỏi, tự bồi dưỡng chuyên môn.  Tỷ lệ trên chuẩn hiện nay 22/24 đạt 92%. Là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh trong và ngoài xã.

Để có được niềm tin của các bậc phụ huynh là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Minh Tiến, Phòng Giáo dục và đào tạo Đại Từ.  Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học: Phát triển số lượng; nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục; Làm tốt công tác tuyên truyền qua hội thi, ngày hội ngày lễ, qua góc tuyên truyền, lấy chất lượng để phát triển số lượng; Bồi dưỡng đội ngũ... Với việc làm trên nhà trường đạt một số thành tích sau: Tháng 5/2012 trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1;  6 năm liên tục từ năm học 2008- 2009 đến năm học 2013-2014 trường đều đạt Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc cấp huyện, 9 năm liền từ 2006 đến 2014 đạt Cơ quan đạt chuẩn văn hoá, 6 năm liền từ 2009 đến 2014 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc. Năm 2013 Chi bộ được huyện uỷ khen thưởng Chi bộ tiêu biểu giai đoạn 2011-2013. Đặc biệt năm học 2013-2014 trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Huyện.

Với vinh dự và tự hào trên cô và trò  nhà trường  ngày càng  nỗ lực cố gắng hơn nữa: “Thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt”. Nâng cao chất lượng  nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục,  Giữ vững tiêu chí chuẩn Quốc gia, đáp ứng  yêu cầu cao trong thời kỳ CNH- HĐH đất nước.

Hình ảnh cổng trường

Khung cảnh sân trường